879/7B Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh
  • Mạng xã hội:
  • icontw.png
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • iconYou.png
Đội ngũ kỹ thuật 100% kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại Đài Loan, Trung Quốc hơn 10 năm
Hỗ trợ, tư vấn 24/7 Bảo hành nhanh chóng
Đi đầu về sản xuất và chuyển giao công nghệ Máy Móc Ngành Nhựa tại Việt Nam
Máy nhựa Trần Nhiều nay đã có chi nhánh miền nam.

Phần mềm lập trình máy CNC

Phần mềm lập trình phay 2D- 3D Mastercam

Mastercam là phần mềm 2D CAM với các công cụ CAD giúp người lập trình thiết kế các chi tiết ảo trên màn hình máy tính và hỗ trợ máy CNC để gia công các chi tiết đó.

Phay 2D- 3D là ứng dụng phổ biến nhất trong phần mềm lập trình Mastercam. Với phần mềm này bạn có thể gia công hầu hết các chi tiết mà mình cần. Phần mềm này cho phép thiết lập các đường chạy dao phay hoàn hảo và giúp người vận hành có thể cắt chi tiết một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng hợp các phần mềm lập trình CNC

Các kĩ sư sử dụng phần mềm Mastercam có thể tạo và cắt các chi tiết thông qua nhiều hệ điều hành và các loại máy cnc khác nhau.

Phần mềm lập trình SolidWorks

Đây là phần mềm lập trình có khá nhiều công dụng, có thể kể đến như xây dựng hình khối 3D, lắp ráp các chi tiết nhỏ trở thành cụm chi tiết và khả năng xây dựng các bản vẽ 2D từ các mô hình 3D. Cụ thể như sau:

Phần mềm có khả năng xây dựng hình khối 3D: Trong phần mềm này thì các hình khối được xây dựng trên cơ sở kĩ thuật parametric với chức năng báo lỗi giúp người thực hiện có thể dễ dàng nhận biết lỗi khi thực hành. Với các thuật toán thiết kế tiện ích giúp người sử dụng thiết kế một cách hiệu quả theo bản vẽ kĩ thuật. Bên cạnh đó một số phiên bản mới của phần mềm này cũng cho phép người sử dụng thiết kế khuôn mẫu một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tổng hợp các phần mềm lập trình CNC

Phần mềm cho phép lắp ráp các chi tiết nhỏ thành các cụm chi tiết: Việc này cho phép người sử dụng có thể hình dung tổng thể của một bộ phận hoàn chỉnh, như vậy sẽ giúp quy trình lắp ráp các chi tiết máy hoặc gia công bề mặt vật chủ trên thực tế được tiến hành nhanh chóng theo lập trình định sẵn.

Xây dựng các bản vẽ 2D từ bản vẽ 3D: Chức năng này khá dễ dùng, bạn chỉ cần click chuột chọn lệnh và kéo là bạn đã có thể xây dựng các hình biểu diễn một cách cụ thể và chi tiết.

Phần mềm lập trình gia công Solidcam

Ưu điểm nổi bật của phần mềm lập trình gia công Solidcam là có thể dễ dàng kết hợp với các tính năng của CAM và khả năng tùy biến xử lí dữ liệu cao tạo ra các chương trình nguồn để thực hiện trên máy cnc.

Phần mềm Solidcam được tích hợp và liên kết toàn diện trong phần mềm thiết kế SolidWorks nên tất cả các hoạt động chuẩn bị cho máy cnc đều có thể được định nghĩa, tính toán và xử lí thay đổi mà không cần thoát khỏi SolidWorks. Tính liên kết toàn diện của phần mềm này giúp giảm thiểu lỗi trong quá trình chạy chương trình khi hoạt động máy CNC.

Solidcam được sử dụng phổ biến trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo chi tiết oto, máy bay, linh kiện điện tử, các khuôn đúc…

Hi vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho khách hàng.

Bài viết khác